Hành trình từ nông trại đến ly cà phê

hành trình từ nông trại đến ly cà phê

Có bao giờ bạn tự hỏi, ly cà phê thơm ngát trên tay mình đã trải qua những chặng đường nào? Khi nhân viên phục vụ mang đến cho bạn một ly cà phê, đó chỉ là hành động cuối cùng của một hành trình dài và kỳ diệu: từ việc chọn vùng đất hợp thổ nhưỡng, sàng lọc giống, tới trồng cây, chăm bón và thu hái.

Từ những cửa hàng đầu tiên, chúng tôi đã bắt đầu hợp tác với Cầu Đất Farm để trồng cà phê theo tiêu chuẩn riêng. Vùng đất phủ sương nằm ở độ cao 1.650m so với mặt nước biển này là nơi tốt nhất để trồng giống cà phê Arabica ở Việt Nam. Chính “độ cao vàng” ấy đã cho ra hạt cà phê Arabica thơm nhẹ, chua thanh tuyệt hảo.

Tháng 1/2018, bộ phận Cà Phê của Cầu Đất Farm chính thức được sáp nhập vào đội ngũ The Coffee House. Dải sơn nguyên này trở thành nơi chúng tôi gieo nên không chỉ những giống cà phê chọn lọc, mà cả một ước mơ lớn: đem cà phê Việt Nam chất lượng cao chinh phục tín đồ cà phê trên toàn thế giới.

Tại trang trại The Coffee House, chúng tôi sát cánh làm việc với từng nông hộ, kiểm soát các tiêu chuẩn của quá trình chăm bón; tỉ mẩn trong các khâu sơ chế, rang, pha... để gửi đến khách hàng ly cà phê tốt nhất.

hanh trinh cua hat ca phe the coffee house
farm to cup image 1

Mỗi năm, ở Cầu Đất chỉ có một mùa cà phê. Mùa thu hoạch vào tầm tháng 10 đến tháng 2 dương lịch năm sau.

farm to cup image 2

Trang trại cà phê The Coffee House toạ lạc ở Cầu Đất, với độ cao 1650m, khí hậu ôn đới quanh năm. Nơi đây được đánh giá có thổ nhưỡng phù hợp nhất để cây cà phê Arabica sinh trưởng tại Việt Nam

farm to cup image 3

Chúng tôi theo dõi sát sao từng khu vườn, từng cây con trong suốt quá trình sinh trưởng.

farm to cup image 4

Những trái cà phê đỏ sẫm được nông dân chọn lọc, hái hoàn toàn bằng tay khi vào thời điểm chín mọng nhất, hứa hẹn cho chất lượng hạt tuyệt hảo.

farm to cup image 5

Hạt cà phê được sơ chế mật ong (honey) để cho ra hương vị đặc trưng mong muốn.

farm to cup image 6

Hạt cà phê được phơi trong nhà kính, dưới trời nắng ráo và được chăm chút từng ngày.

farm to cup image 7

Chúng tôi tin rằng khi mình làm cà phê tử tế thì càng nhiều người nông dân có thể sống no đủ hơn và thêm tin tưởng vào công việc đang làm.

farm to cup image 8

Nghệ nhân rang The Coffee House thổi hồn vào từng mẻ rang, chắt lọc hương vị hạt cà phê gửi đến bạn.

farm to cup image 9

Sự chăm chút của các cộng sự đã giúp chúng tôi pha nên những ly cà phê có hương vị đặc biệt.

farm to cup image 10

The Coffee House đã và sẽ luôn là một ngôi Nhà để mọi người đến tương tác, gắn kết với nhau bên những tách cà phê đượm hương, nồng nàn.