KALITA WAVE

LÀN SÓNG KALITA

Kalita Wave là một trong những bình pha chế ưa thích của chúng tôi!
Đúng như tên gọi, Kalita Wave mang đến làn sóng năng động hơn cho phương pháp Pour over. Thiết kế của Kalita Wave cho phép tạo khoảng cách, giảm tiếp xúc giữa giấy và phễu lọc - điều này giúp cà phê ít mất nhiệt hơn và chất lượng cà phê cho ra hoàn hảo hơn.


Cùng “nghía qua” cách pha chế bằng bình Kalita Wave nhé:

Step 1 - Chuẩn bị

Đặt giấy lọc “gợn sóng” vào trong bình và rót nước nóng trực tiếp vào giữa bộ lọc. Điều này sẽ giúp khử mùi giấy lọc cũng như làm nóng bình Kalita Wave.
Phần nước nóng này sẽ được bỏ đi để chuẩn bị cho phần pha chế.Step 2 - Cân và xay hạt

Cà phê rang nhạt màu sẽ rất thích hợp khi sử dụng với phễu Kalita Wave, bởi tốc độ chiết xuất chậm sẽ cho cà phê “ngọt” và “cân bằng” hơn.


Step 3 - Cho cà phê đã xay vào giấy lọc

Rót nhẹ nhàng và thật chậm rãi; bắt đầu từ tâm, rồi theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài. Barista sẽ ủ nóng cà phê trong khoảng 30 giây.

 

Step 4 - Pour over

Khi cà phê “bloom” (“nở”) xong, cà phê sẽ hơi chìm xuống lại, đây là lúc Barista sẽ tiếp tục pour over trong khoảng 2 phút để đảm bảo tỉ lệ chiết xuất lí tưởng nhất.Với hình dạng hình phễu khá giống nhau, sẽ có rất nhiều sự nhầm lẫn giữa bình Kalita Wave và bình V60. Tuy nhiên, hai loại bình này khác nhau ở rất nhiều mặt: từ chất liệu, thời gian pha, tỉ lệ cà phê và nước,...đến kĩ thuật của Barista.


V60

THE SHAPE OF NATUREĐúng với tên gọi, V60 mang hình dáng một Vector với góc 60 độ. Vector này được tạo nên từ parabol "chuẩn" y = x² xuất hiện...

Xem thêm

AEROPRESS

ÁP SUẤT TỪ ĐÔI TAYCách pha này rất tuyệt vời, dùng áp suất để nén cà phê, giúp cà phê chiết xuất ra nhiều chất hơn. Do thời gian pha...

Xem thêm